Cách làm món bánh sữa Gulab Jamun Ấn Độ

Là món ăn khá đặc trung của Ấn độ, Món bánh sữa làm nhiều người du lịch ấn độ phải mê mẫn. Chiếc bánh vàng rươm, tròn lại thơm ngon từ sữa và bột là đặc điểm của bánh này. Còn gọi là món bánh sữa Gulab jamun làm cho bao nhiều người phải nhớ mãi. Mình xin giới thiệu cách làm món bánh sữa Gulab Jamun này với các bạn.

Cách làm món bánh sữa Gulab Jamun Ấn Độ

images755116_B11

Nguyên liệu

1 chén sữa khoya cô đặc, bào nhỏ

bột mì

Muối

Dầu

Đường

3 4 quả thảo quả

Cách làm

*Làm bánh

Để làm được món Gulab Jamun ta trộn 1 chén sữa Khoya cô đặc đã bảo nhỏ trộn với bột mì và 1 ít muối sau đó cho nước vào để nặng thành hình tròn viên vừa phải. Chú ý lượng nước phải vừa đủ để cho hổn hợp không quá mềm cũng không quá cứng. Bánh vậy sẽ ngon hơn. Bánh cũng không cần phải làm quá to vì khi ta chiên lên thì bánh sẽ còn nở ra nữa nên bạn cũng đừng quá lo.

images755101_B5

Đun sôi dầu sau đó bỏ những viên bánh này ta vừa mới làm xong vào và chiên lên! công đoạn chiên cũng giống như chiên chuối chiên. Dầu nhiều 1 xíu để bánh được chín đều. ngoài ra không nên cho bánh chạm vào nhau làm dính nhiều bánh lại, sẽ bị hư bánh.

images755105_B7

Khi bánh đã rán vàng lên thì ta vớt bánh ra đĩa có giấy thấm dầu(giấy ăn cũng được) đều giảm bớt lượng dầu đang bám trên bánh.

*Làm siro

Trong khi làm bánh thì bạn cũng nên làm siro cho bánh, Cách làm cũng khá đơn giản.

Đun sôi nước với đường trên lửa vừa khuấy đều để đường tan ra. Sau khi sôi được một ít thì ta cho thêm thảo quả được nghiền nhuyễn và một vài sợi saffron (nếu có) và nước hoa hồng(nếu có) để cho món siro được thơm và ngon hơn.

– Sau khi siro nguội được khoảng 5 7 phút thì ta thả bánh vào trong siro và đậy nấp lại.

images755112_B9

Công đoạn tiếp theo là để bánh ngâm trong đó từ 3 tới 5 tiếng để siro và bánh được hòa đều. Sau đó thì chúng ta có thể lấy ra ăn.

Đây là món ăn rất ngon dành cho những dịp vui chơi, lễ cũng như món ăn được trẻ em rất thích. Mọi người có thể tham khảo và chuẩn bị cho gia đình của bạn.